กะเพราหอยบิด

สาระน่ารู้

หนึ่งในเมนูยอดนิยมกันมาอย่างช้านานของคนไทยเราที่ถ้าหากมันถูกถุงมือของทานอสสแนปทิ้งไปเหมือนในภาพยนต์ชื่อดังที่เพิ่งเข้าฉายไปเมื่อไม่นานมานี้ละก็ บอกได้เลยว่าคนไทยอยู่ยากแน่ๆ เพราะเมื่อลองคิดดูแล้วเวลาเรานึกอะไรไม่ออกระหว่างที่รอสั่งอาหารอยู่ เมนูกะเพราจะเป็นหนึ่งในเมนูแรกๆ ที่เราจะเผลอพูดให้แม่ค้าของเราได้ทำหน้าเซ็ง ผัดจนเบื่อกันไปข้าง

ซึ่งแน่นอน ทางเราจะขอนำเสนอเมนูกะเพราที่แตกต่างกันออกไปบ้าง พร้อมด้วยขั้นตอนและวิธีการทำที่ง่ายแสนง่าย กับ กะเพราหอยบิด นั่นเอง

กะเพราหอยบิด – ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ ุ

โดยขั้นตอนแรกเราจะต้องทำการเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน เราจะต้องใช้ หอยบิด 15 ตัว ใบโหระพา 2 ก. กระเทียมครึ่งหัว พริกประมาณ 3-5 ม. ซอสหอย 2 ช. น้ำตาลครึ่งช้อน ซีอิ๊วขาว 1 ช. น้ำเปล่า ผงชูรสเล็กน้อย และอย่างสุดท้ายที่เราจะต้องใช้ นั่นก็คือน้ำมันรำข้าวนั่นเอง เท่านี้วัตถุดิบก็พร้อมแล้ว

Loading...
กะเพราหอยบิด – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกเราจะต้องทำการแกะหอยเตรียมเอาไว้ และใบโหระพาต้องนำไปล้างให้สะอาดเสียก่อน ตามด้วยสับพริก และกระเทียมเตรียมไว้ จากนั้นให้นำพริก และกระเทียมลงไปผัดจนออกกลิ่นหอม ตามด้วยหอยลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว ผงชูรส และน้ำเปล่าเพิ่มความชุ่มชื้น ตามด้วยใบโหระพา เท่านี้ก็ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Loading...