น้ำพริกอ่อง

สาระน่ารู้

น้ำพริกอ่อง หนึ่งในเมนูสุดโปรดของใครหลายคนกันหรือเปล่านะนี่ เพราะเมื่อเราได้ไปสั่งเมนูนี้ที่ร้านอาหาร หรือกระทั่งมีคุณแม่ทำให้ทานแล้วละก็คงจะต้องสะดุดกับรสชาติที่ไม่เหมือนกับเมนูไหนๆ กันเลยทีเดียว แน่นอนว่าวันนี้ทางเราจะต้องนำมาเสนอเมนูที่มีชื่อว่า น้ำพริกอ่อง  พร้อมด้วยขั้นตอนที่แสนง่ายดาย เรียกได้ว่ามือใหม่ก็สามารถทำตามขั้นตอนนี้ได้ง่ายๆ สบายๆ กันเลยทีเดียว

น้ำพริกอ่อง – วัตถุดิบที่จะต้องจัดเตรียม

ซึ่งก่อนอื่นนั้น เราจะต้องเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน โดยเราจะต้องใช้หมูบด 2 ข. มะเขือเทศใหญ่ 2 ล. และเล็ก 5 ล. พริกแห้ง 5 ม. หอมแดง 3 ห. กระเทียม 3 ม. กะปิแบบแกง 1 ช. และอย่างสุดท้าย น้ำมันพืชที่ทุกท่านจะต้องมีติดบ้านนั่นเอง เท่านี้เราก็ได้วัตถุดิบที่เราจะต้องใช้พร้อมทั้งหมดแล้ว เข้าสู่ขั้นตอนถัดไปกันเลยดีกว่า

น้ำพริกอ่อง – ขั้นตอนการทำที่ง่ายดาย ทำอาหารไม่เป็นก็ทำตามได้ง่ายๆ

ขั้นแรกเราจะต้องทำการตำพริก หอมแดง กระเทียม และกะปิให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันในครก จากนั้นให้ผ่ามะเขือเทศออกเป็นซีกๆ ชิ้นเล็กๆ หรือตามชอบได้เลย จากนั้นให้ตั้งกระทะโดยใช้ไฟกลาง เอาพริกแกงที่ตำเอาไว้ไปผัดในกระทะให้หอม ตามด้วยหมูบดผัดจนสุกได้ที่ มะเขือเทศที่หั่นเอาไว้ตามทันที ปรุงรสเล็กน้อยโดยให้ชิมไปด้วย โรยผักชีปิดท้ายนิดหน่อย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Loading...
Loading...