ปลานิลราดพริก

สาระน่ารู้

ขึ้นชื่อว่าราดพริกแล้ว หลายคนอาจจะได้นึกไปถึงเมนูสุดโปรด สุดแซ่บของแต่ละคนขึ้นมาเป็นภาพ พร้อมทั้งเปรี้ยวปากกันอยู่เป็นแน่ ก็แน่นอนล่ะว่าเมนูราดพริกนั้นแทบจะหาความออริจินัลได้ หรือหาทานได้ง่ายที่สุดก็คงไม่พ้นบ้านเรา เมืองที่เต็มไปด้วยเมนูแสนอร่อยที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติกันมาอย่างช้านาน ซึ่งหนึ่งในเมนูที่ว่านั่นก็คงจะต้องมี ปลานิลราดพริก ติดอยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน

ซึ่งในวันนี้ ทางเราจะมานำเสนอขั้นตอน และการเตรียมวัตถุดิบที่จำเป็นสำหรับเมนู ปลานิลราดพริก ในฉบับทำง่ายกัน

ปลานิลราดพริก – หนึ่งในเมนูยอดนิยม

ขั้นแรก เราจะต้องเตรียมปลานิล 1 ต. น้ำจิ้มไก่ น้ำเปล่า น้ำปลา 1 ชต. น้ำตาลทราย 1 ชต. พริกกระเทียม 2 ชต. กระชาย 1 กม. ใบมะกรูด 5 บ. ใบโหระพา 1 กำมือ และอย่างสุดท้ายที่เราจะต้องใช้ นั่นก็คือ พริกทอด นั่นเอง เท่านี้เราก็ได้วัตถุดิบทั้งหมดพร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว

Loading...
ปลานิลราดพริก – ขั้นตอนที่ทั้งทำง่าย และรวดเร็ว

ขั้นแรก เราจะต้องทำความสะอาดปลา และหั่นให้เป็นชิ้นๆ ให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นให้เราทำการตั้งกระทะ นำปลาลงไปทอดบนไฟกลาง เมื่อออกเหลือง และกรอบๆ แล้วก็ให้ตักขึ้นจานพักเอาไว้ จากนั้นให้เราเริ่มต้นทำน้ำราดพริก ตั้งกระทะอีกครั้งพร้อมใส่น้ำมันลงไป โรยพริกกระเทียม กระชาบ ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำจิ้มไก่ น้ำเปล่า น้ำตาลทรายตาม และน้ำปลา ใบโหระพา ใบมะกรูด เท่านี้ก็พร้อมราดบนตัวปลา โรยพริกทอดบนตัวปลา พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Loading...