ไขคำตอบ ทำไมบางคนเงิน 3,000 บาท ไม่เข้า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน

ทั่วไป

กรมบัญชีกลาง โอนเงินเยียวยาโควิด-19 จำนวน 3,000 บาท ให้กับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ์ใดๆ จากการเยียวยาจากทางภาครัฐบาล ซึ่งมีผู้ได้รับสิทธิ์ 1.14 ล้านคน และจะมีการเริ่มโอนเงินตั้งแต่วันที่ 4 – 9 กรกฎาคม แต่ยังคงมีผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บางส่วนเกิดความสับสน หลังเงินดังกล่าวยังไม่เข้าในบัตร

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์แจ้งสาเหตุดังกล่าว ว่าเหตุใดบางคนผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน ยังไม่ได้รับเงินจำนวน 3,000 บาท ที่กระทรวงการคลังได้ทำการโอนเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์แล้วจำนวน 1.14 ล้านราย ให้ผู้รับสิทธิ์จนครบหมดแล้ว ซึ่งเหตุที่เงิน 3,000 บาทไม่เข้าผู้ถือบัตรบางคนนั้น คุณสมบัติของผู้ได้รับสิทธิจะต้องยังไม่เคยได้รับการเยียวยาโควิด-19 จากโครงการของรัฐบาล มีดังนี้

1.โครงการเราไม่ทิ้งกัน
2.โครงการเยียวยาเกษตร
3.โครงการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง ประกอบด้วย เด็กที่ได้รับเงินอุดหนุนบุตร,ผู้สูงอายุที่ได้เบี้ยยังชีพ,ผู้พิการที่มีบัตรประจำตัว ซึ่งจะได้รับเงินในวันศุกร์นี้ 10 ก.ค.2563

Loading...

ส่วนสำหรับสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการที่มีสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนยังไม่ได้รับโอนเงิน 3,000 บาท ชื่อท่านจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มเปราะบางโดยจะได้รับเงินเยียวยา 3,000 บาท ในวันที่ 20 ก.ค.2563 นี้ ซึ่งเงินจะโอนเข้าบัญชีเดียวกับที่ได้รับเบี้ยผู้สูงอายุหรือเบี้ยผู้พิการ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

แจ้งด่วน! สำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ ที่รอเงินเยียวยา 3,000 บาท #โควิด19 #เงินเยียวยา #กลุ่มเปราะบาง

Loading...