ลุงชาวราชบุรี วัย 70 รับซื้อตุ๊กแกไซส์ยักษ์ตัวละ 5 แสน

บันเทิง เรื่องเด่น

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 90 หมู่ 18 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบกับนายเสียง นิลวรรณา อายุ 70 ปี อดีตหัวหน้าแผนกรับเหมาของโรงงานน้ำตาลท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังทราบข่าวว่า

คุณลุงท่านนี้หลังเกษียณจากการทำงานแล้วได้หันมาเลี้ยงตุ๊กแกเพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัว นอกเหนือจากที่ทางบ้านมีธุรกิจทำพริกแกงขาຍ ลุงเสียง ได้เปิดเผยว่า เริ่มเลี้ยงตุ๊กแกมาประมาณ 8 เดือนแล้ว

Loading...

หลังจากเคยดูทีวีช่องไทยรัฐทีวีพบว่า ทางภาคอีสานมีการเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย และรับซื้อขาຍกันในราคาสูง ก่อนเกิดได้ไอเดียอยากสร้างรายได้บ้าง โดยทางภาคกลางนั้นไม่ค่อยมีคนนิยมเลี้ยงเท่าไร จึงออกรับซื้อตุ๊กแกตามป่ามาเลี้ยง

ดัดแปลงห้องออฟฟิศหน้าบ้านเป็นที่เลี้ยง วิธีการเลี้ยงคือจะหาซื้อจิ้งหรีดพร้อมวิตามินมาบำรุงมาให้ตุ๊กแกกินวันละ 7 ตัว ต่อตุ๊กแก 1 ตัว เพื่อให้ตุ๊กแกจะได้โตตามขนาดที่ต้องการ เพราะตุ๊กแกป่าจะผอม ไม่เหมือนตุ๊กแกตามบ้าน

ก่อนเริ่มโตได้ที่ จึงนำมาแยกไว้ในกรงอีกที ซึ่งตอนนี้ตนเลี้ยงไว้ทั้งหมด 16 ตัว มีทั้งตุ๊กแกดำเป็นตุ๊กแกที่มีพิษ และตุ๊กแกสีลายน้ำตาลซึ่งตลาดต้องการเป็นอย่างมาก ส่วนขนาดที่คนต้องการซื้อคือ

วัดจากความยาวตั้งแต่หัวจดหาง หากยาว 16 นิ้ว ราคาตัวละ 10,000 บาท หากยาว 17 นิ้ว ราคาตัวละ 300,000 บาท และถ้ายาว 18 นิ้วขึ้นไป ราคาตัวละ 500,000 บาท ซึ่งใครพบเห็นตุ๊กแกที่มีลักษณะ

ความยาวอย่างที่บอก สามารถแจ้งมาได้ ตนจะรับซื้อไว้ หรือจะติดต่อผู้รับซื้อที่กรุงเทพฯ มาซื้อต่อไปอีกทอดหนึ่ง โดยคนที่รับซื้อไปทราบเพียงว่าต้องการนำไปทำเป็นຍา แต่ยังไม่ทราบว่าด้วยวิธีอย่างไร.

-ขอขอบคุณ ไทยรัฐ

Loading...