น้ำตาชาวบ้าน ตร.ทางหลวงบุกหา ซึ้งใจเหลือเกิน

ทั่วไป

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ทางเพจ “ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา” ได้มีการโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมาพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้าน ทำเอาชาวบ้านตื้นตันจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ทั้งนี้ทางเพจระบุรายละเอียดครั้งนี้ว่า ตร.ทางหลวงโคราช ร่วมจิตอาสา ลุยตระเวนแจกถุงยังชีพถึงหน้าบ้าน ช่วยเหลือชาวบ้าน อ. หนองบุญมาก เดือดร้อนโควิด-19 ขณะแจกเจอป้ารายหนึ่งที่ตกงาน ร้องไห้ดีใจทั้งน้ำตาที่ได้รับสิ่งของช่วยประทังชีวิต

วันที่ 1 พ.ค.2563 เวลา 14.00 น.พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมกับ จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ หอการค้าโคราช ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว และ ผู้ใหญ่บ้านหนองตะไก้ อ.หรองบุญมาก นำถุงยังชีพข้าวสาร อาหารแห้ง แอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากผ้า ผ้าห่ม ลงพื้นที่ บ้านหนองตะไก้ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา แบบเข้าใจ เข้าถึง ช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 กว่า 70 ครัวเรือน

ในการลุงพื้นที่แจกครั้งนี้ สืบเนื่องจากผู้ใหญ่บ้านเห็นภาพจากสื่อโชเชียลที่ตำรวจทางหลวงทำร่วมกับชมรมฮักเขาใหญ่มาตลอด จึงประสานมายัง พ.ต.ท.วิษณุ สารวัตรตำรวจทางหลวงให้มาช่วย เนื่องจากมีชาวบ้านตกงาน เดือดร้อนจากภัยแล้ง ต้องการความช่วยเหลือ

Loading...

โดยเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง คนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ที่ตกงานจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มิหนำซ้ำลูกหลานก็ตกงาน ได้รับความเดือดร้อนกันทั้งครอบครัว

ขณะแจกไปนั้นมีป้ารายหนึ่งหาเช้ากินค่ำ ตกงาน เมื่อได้รับของแจกร้องไห้ออกมาทั้งน้ำตา ด้วยความดีใจ ที่มีคนยื่นมือเข้ามาช่วย สิ่งของที่ได้รับแจกไปนั้นพอประทังชีวิตได้หลายวัน

ขอบคุณครับ

ซึ่งหากสถานการณ์ดีขึ้น ตนจะออกไปทำงานเหมือนเดิม การลงมาช่วยเหลือถึงบ้านแบบนี้ เป็นสิ่งที่ดี ไม่รู้จะตอบแทนอย่างไร เป็นน้ำใจของคนไทย ที่มีให้กันในช่วงวิกฤติแบบนี้

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นความร่วมมือกันหลายภาคส่วน อาทิ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบังคับการตำรวจทางหลวง บริษัทวาวาแพก จำกัด จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ เจ้าหน้าที่ อสม. ซึ่งใช้ชื่อว่า “คนไทยไม่ทิ้งกัน” สู้วิกฤติโควิด-19 ตามนโยบาย พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล.

โดยได้ให้ตำรวจทางหลวง ทั้ง 13 สถานี ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ออกตระเวนนำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมถึงหน้ากาก และแอลกอฮอล์ล้างมือ ออกแจกจ่ายให้ประชาชนผู้ยากไร้ ตามพื้นที่ต่างๆ ที่รับผิดชอบใน 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา อีกด้วย ซึ่งได้ทำมากว่า 1 เดือน แจกจ่ายไปแล้วหลายร้อยครัวเรือน

ที่มาและขอบคุณ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา

Loading...