25 แบบบ้านสวน หลายสไตล์ ท่ามกลางธรรมชาติ

เป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านและสวย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูไอเดียบ้านสวนท่ามกลางธรรมชาติ ที่บอกเลยว่ามีแต่หลังสวยๆทั้งนั้น จะมีแบบไหนนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย 1. บ้านสวน ร่วมสมัย เน้นความเรียบง่าย โปร่งสบาย มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนแวดล้อมด้วยธรรมชาติ 2.บ้านสวนหลังเล็ก ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย แวดล้อมด้วยดอกไม้และสวนเขียวชอุ่ม 3.บ้านสวนสุดร่มรื่น มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนเงียบสงบ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก 4. บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นท่ามกลางต้นไม้เขียว ชอุ่ม 5. รีโนเวทบ้านเก่า 20 ปี ให้กลายเป็น “บ้านสวนโมเดิร์น” อบอุ่น …

Read More

ไอเดีย บ้านสวนสไตล์ลูกทุ่ง ระเบียงชมวิว ใช้ชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติงดงาม

กลับมาพบกันอีกครั้งครับ สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่าน ที่ติดตามบทความของคนมีสาระ วันนี้จะพาไปชม ไอเดียแบบบ้านสวน ของคุณ Manoon Sukchom เป็นบ้านสไตล์ไทยลุกทุ่งเพื่อชีวิต หลังงามริมสระน้ำ โอบล้อมด้วยธรรมชาติทุ่งนาเขียวขจี สวนผักผลไม้ที่ปลูกไว้ล้อมรอบตัวบ้าน ตั้งสวยโดดเด่นเป็นที่สะดุดสายตาของผู้ได้พบเห็น แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ เราย้อนไปดูบรรยากาศช่วงเริ่มต้น ที่ทำการสร้างบ้านหลังนี้กันครับ ภาพช่วงเริ่มก่อสร้างครับ ยังไม่ค่อยเห็นเค้าความงามของบ้านสวน สไตล์ลูกทุ่งเลยใช่ไหมครับ ลุ้นกันต่อครับ ตัวบ้านสวนหลังนี้ ใชเสาปูนเป็นฐานล่าง ต่อเสาไม้ชั้นบน ยกพื้นสูง มีระเบียงโดยรอบทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ที่สามารถนั่งกินลมชมวิวได้รอบทิศ ขนาดบ้าน 1 ห้องนอน 2 …

Read More

บ้านชั้นเดียว ทรงโมเดิร์นราคาประหยัด ดีไซน์เรียบง่าย

กลับมาอีกเช่นเคยครับ หากพูดถึงเรื่องห้องพัก ที่หลายๆท่าน เคยไปใช้บริการมา อาจจะดูแตกต่างกันไปในหลายรูปแบบ วันนี้ผู้เขียน ขอนำท่านผู้อ่าน มาดูกับห้องพักหลังนี้กันเลยครับ เริ่มต้นที่บริเวณรอบห้องกันเลย ครับ มีสนามหญ้าเล็กๆ ตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ส่วนหน้าห้องมีอ่างบัวและโคมไฟแต่งสวน ด้านหลังคาหน้าห้องใช้หลังคาโพลี่ขึ้นด้วยโครงเหล็ก ข้อดีของหลังคาชนิดนี้คือ สวยงาม,หลายสี,เคลือบสารกัน UV,มีหลายเกรดเลือกได้ตามงบ ข้อเสียคือ ใต้ชายคายังร้อนเพราะแสงส่องผ่านได้,ฝนตกเสียงดังป๊อกๆ แป๊กๆ เข้ามาในบ้านกันบ้างครับ มีการจัดห้องได้เป็นระเบียบลงตัวมากครับ พื้นปูด้วยไม้ปาร์เก้ สีน้ำตาลลายไม้ ส่วนหน้าต่าง เป็นแบบบานเลื่อนสองบานมีขนาดใหญ่ แสงสว่างส่อง เข้ามาได้เพียงพอ ถ่ายเทอากาศได้ดี มีมุ้งลวดใว้สำหรับกันยุ่งกันแมลง …

Read More