“ราคาทองวันนี้” เปิดตลาดเช้า พุ่งขึ้น 400

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 63 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09.32 น. โดยราคาทอง ปรับขึ้น 400 ส่งผลให้ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 29,350 ขายออกบาทละ 29,450 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 28,819.16 ขายออกบาทละ 29,950 บาท. ปัจจัยที่ทำให้ทองราคาขึ้นนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากเศรษฐกิจในต่างประเทศ ประกอบกับค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวส่งผลให้ตลาดทองกระทบไปด้วย จึงทำให้ราคาทองเปลี่ยนแปลงผิดปกติไปพอสมควร นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการระบาดของโควิค-19 ที่ระบาดหนัก ทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวอย่างมาก นักลงทุนจึงหันมาซื้อทองเก็บไว้ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่างๆ เชื่อว่าถ้าราคาทองจะลดลงต้องเป็นช่วงที่มีวัคซีนป้องกันไวรัศโคโรนาออกมาก่อน และหลังการเลือกตั้งในสหรัฐฯผ่านไป เชื่อว่าราคาทองคำจะลดลงอย่างมาก ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาทองคำ 1.นโยบายการเงินและอัตราดอกเบี้ย มีความสัมพันธ์แบบผกผันกับราคาทองคำ หากปรับดอกเบี้ยนโยบายขึ้น แสดงว่าเศรษฐกิจเริ่มดี ความเชื่อมั่นเริ่มมากขึ้น ค่าเงินดอลลาร์จะปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวลดลง ในทางตรงกันข้ามหากปรับดอกเบี้ยนโยบายลง แสดงว่าเศรษฐกิจเริ่มแย่ ความเชื่อมั่นเริ่มลดลง ค่าเงินดอลลาร์จะปรับตัวลดลง ส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น 2. ราคาน้ำมัน เป็น ปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าค่อนข้างมากซึ่งเป็นตัวที่ทำให้เกิดเงินเฟ้อ […]

Continue Reading

แพท หน้าชา หลังออกมาท้า หนุ่ม กรรชัย ให้โชว์สลิปจ่ายเงินค่าตัว

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักร้องลูกทุ่ง 2 พี่น้องที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โดยมีเพลงที่สร้างชื่อมาจาก เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว จากการแต่งของน้องสาว ลิลลี่ นั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าเพลงเดียวแต่มียอดวิวถล่มถลายจนทำให้ทั้งคู่เป็นที่รู้จักในวงการเพลงลูกทุ่งในปัจจุบัน อีกทั้งยังทยอยปล่อยเพลงออกมาก็ต้องบอกเลยว่าติดหูทุกเพลง และต้องบอกเลยว่าระยะหลังมากทางด้าน สาวเจนนี่ นั้นมักจะเจอกระแสดราม่าในเชิงลบอยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่าเจอดราม่าไม่เว้นวันเลยทีเดียว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ใหญ่โตหลัง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โดน เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ นักร้องชายที่มาร่วมร้องเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ออกมาแฉว่า เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น นั้นโกงค่าตัวเนื่องจากไม่เป็นตามที่ตกลง อีกทั้งไปออกรายการยังได้ค่าตัวเพียงแค่ 500 บาท ซึ่งงานนี้ทางด้าน แพท ณปภา ตันตระกูล ในฐานะที่มีช่องยูทูปเป็นของตัวเองได้ออกมาพูดถึงประเด็นดราม่าดังกล่าวว่า ค่าตัวก็คือค่าตัว ไม่ใช่เห็นว่ายอดวิวขึ้นแล้วจะมา 70/30 พี่ตบคว่ำนะลูก เรื่องนี้ได้มีการพูดถึงกรณีในรายการ ตกมันส์บันเทิง ในฐานะที่ตัวเองทำช่องยูทูบเหมือนกัน โดยระบุว่า เรื่องสัญญาใจ ถ้าพูดแล้วก็ต้องทำ เราทำงาน ต้องเคลียร์ให้ชัดเจนเลยว่าได้ค่าตัวก็คือค่าตัวนะลูก ไม่ใช่ว่าเดี๋ยวพอคลิปนี้เห็นยอดวิวพี่เยอะ แล้วจะมา 70 : 30 […]

Continue Reading

พรุ่งนี้ เข้าครม. ประชาชน ‘ปลูก’ ได้

“อนุทิน” เตรียมนำเรื่องแก้ไข พ.ร.บ. ยาเสพติด เปิดทางให้ประชาชน ใช้รักษาอาการป่วย และนำออกจำหน่ายได้ นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหาร และยา เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาล โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงนโยบายต่อรัฐสภา ซึ่งรวมถึง นโยบายเร่งด่วนข้อ 4 ที่ให้ความสำคัญในการต่อยอดภูมิปัญญา และความรู้ของปราชญ์ชาวบ้าน เพื่อสร้าง นวัตกรรม ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป รวมถึง ศึกษา วิจัยการใช้ทางการแพทย์ เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจนั้น ภายใต้กฎหมายปัจจุบัน ผู้ป่วยที่ต้องการรักษาโรค ยังไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งแพทย์แผนไทย หมอพื้นบ้าน ยังไม่สามารถปลูกพื่อใช้รักษาผู้ป่วยของตน ส่งผลให้การรักษาด้วยภูมิปัญญาไทย ไม่ได้รับการต่อยอดและพัฒนาเท่าที่ควร เป็นข้อจำกัดต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมยาไทยสู่ระดับโลก “ดังนั้น กระทรวงสาธารณสุข โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะเสนอร่างพระราชบัญญัติยาติดให้โทษ (ฉบับที่…) พ.ศ … เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เพื่อผลักดันการใช้พืชทางการแพทย์ […]

Continue Reading

เตือนภัยพายุโซนร้อนซินลากู โดนนครพนมก่อน

อิทธิพลของพายุโซนร้อนซินลากู ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านใน จังหวัดนครพนม ส่งผลกระทบบ้านเรือนรวมกว่า 700 หลังคาเรือน รายงานข่าวระบุว่า น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมทะลักพื้นที่ บ้านโพนทอง หมู่ 1 และ หมู่ 8 ตำบลโพนทอง อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนมได้รับผลกระทบกว่า 700 หลังคาเรือน บางจุดระดับน้ำสูงประมาณ 30 -50 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องเร่งเก็บสิ่งของ เครื่องใช้ขึ้นที่สูง บางส่วนได้รับความเสียหาย เนื่องจากน้ำป่ามาเร็วไม่สามารถเก็บสิ่งของขึ้นได้ทัน พื้นที่ดังกล่าว มีความเสี่ยงเนื่องจากเป็นพื้นที่ติดกับเทือกเขาภูลังกา และลำห้วยยาง หากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าไหลมาสมทบและไหลระบายลงลำห้วยไม่ทัน เป็นต้นเหตุให้ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน รวมถึงพื้นที่การเกษตร ได้รับผลกระทบหลาย 100 ไร่ ทางด้าน นายวรวิทย์ พิมพนิตย์ นายอำเภอบ้านแพง พร้อมด้วย นายมนตรี จารุธรรมรงค์ ปลัดอาวุโส นำเจ้าหน้าที่ อส. ประสานงานร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน ในการขนย้ายสิ่งของ พร้อมแจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง จัดเก็บสิ่งของ อพยพสัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูง พร้อมกันนี้ […]

Continue Reading

ราคาทองวันนี้ 31 กรกฎาคม 63 สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เรียกได้ว่าราคาทองช่วงนี้ ปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ ส่วนราคาทองวันนี้ เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 63 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09.29 น. โดยราคาทองไม่ขยับ ส่งผลให้ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 28,900 ขายออกบาทละ 29,000 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 28,379.52 ขายออกบาทละ 29,500 บาท. เช้านี้ยังคงที่ ราคาทอง ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นมาจากหลายปัจจัยทั้งต่างประเทศของไทยเอง เช่น สหรัฐฯ ปิดกงสุลของจีน จีนก็ตอบโต้ปิดกงสุลสหรัฐฯเหมือนกัน รวมไปถึงสงครามเศรษฐกิจระหว่างสหรัฐฯและจีน ทำให้สหรัฐฯต้องทุ่มเงินเข้าพยุงตลาดหุ้นดาวโจนส์ นักลงทุนจึงพากันแห่ซื้อทองเพราะไม่มั่นใจในเงินดอลลาร์ของสหรัฐ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการระบาดของโควิค-19 ที่ระบาดหนัก ทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวอย่างมาก นักลงทุนจึงหันมาซื้อทองเก็บไว้ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่างๆ เชื่อว่าถ้าราคาทองจะลดลงต้องเป็นช่วงที่มีวัคซีนป้องกันไวรัศโคโรนาออกมาก่อน และหลังการเลือกตั้งในสหรัฐฯผ่านไป เชื่อว่าราคาทองคำจะลดลงอย่างมาก ส่วนตามร้านขายทองต่างก็พากันประคองตัวรีบซื้อแล้วก็ต้องรีบขาย ไม่กล้าเก็บไว้เก็งกำไรมาก ส่วนบรรยากาศการซื้อขายทองที่ร้าน ลูกค้าทยอยนำทองที่เก็บไว้ออกมาขายหากำไรกันคึกคักตลอด เพราะราคาทองคำแพงขนาดนี้เกรงว่าอาจจะลดลงฮวบฮาบ   ขอบคุณ สมาคมทองคำ […]

Continue Reading

เจอค่าฝากรถ 3 คืน แถบเป็นลม

เป็นเรื่องติดกระแสในตอนนี้หลังผู้โฟสต์โดนค่าจอดรถจนแถบเป็นลม จากกรณีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก น้องมุก เบญจวรรณ ศรีชู โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองขณะพาสามีไปหาหมอที่ โรงพยาบาลสุราษฏร์ธานี ปกติเอารถไปฝากครั้งแรกจ่าย 50 บาท แต่พอหมอแจ้งว่าต้องให้สามีนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 3 วัน กลับต้องมาจ่ายค่ารถแพงถึง 600 บาทด้วยกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า พาสามีมาหาหมอ รพ.สุราด เอารถไปฝากครั้งแรกจ่าย 50 บาท หมอบอกสามีต้องนอนพักรักษาตัว รพ.สุราด ฝากรถไว้ 3 คืน พอไปเอารถที่จอดฝากไว้เขาบอกว่าค่าฝากรถ 3 คืน 600 บาท มันโหดเกินไปม้ายค่ะ ลดไห้กะมั้ยด้าย สำหรับคนมีตังค์ก้อคงปกติ แต่สำหรับมุกมันโหดเกินไปค่ะ ถ้าไม่จำเป็นมุกเชื่อว่าทุกคนคงมั้ยฝากรถให้เปลืองตังค์หรอกค่ะทุกคนที่มาใช้บริการรับฝากรถส่วนมากแล้วก้อมาใช้บริการที่รพ.สุราดทั้งนั้น ช่วงนี้ทุกคนต่างก้อมีผลกระทบกันทั้งเพ มั้ยเห็นใจกันผึด ถ้ามุกเดินไปเจอคุณรับฝากรถยืนโบกรถยุเปนลม #ถ้ามุกมีน้ำย าดมยุในมือน่ะ มุกจะเอาน้ำยาดมที่มุกมีท ใครเคยเอารถไปจอดแล้วโดนค่าจอดรถขนาดนี้บ้างครับ

Continue Reading

กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่มหนัก เตรียมรับมือ

กรมอุตุฯรสยงานอากาศวันนี้ คาดหมายลักษณะอากาศ ในช่วงวันที่ 28 – 30 ก.ค. มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุกประเทศลาวและเวียดนามตอนบน ทำให้ภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนเพิ่มขึ้น สำหรับภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 31 ก.ค. – 3 ส.ค. 63 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ประกอบกับจะมีร่องมรสุมจะพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าฟ้าคะนองจะคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตรข้อควรระวัง ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 30 ก.ค. – 3 ส.ค. 63 ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ และขอให้ชาวเรือในบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ในระยะเวลาดังกล่าวไว้ด้วย   ภาคเหนือ […]

Continue Reading

กู้เงินด่วน ธกส. อนุมัติ 10,000 บาท ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน

สำหรับการเตรียมตัวกู้ของ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) – เป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป – เป็นเกษตรกรและบุคคลในครัวเรือนของเกษตรกร วงเงินกู้ – สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทต่อราย หลักประกัน – ไม่ต้องใช้หลักประกัน (ไม่ต้องมีคนค้ำ) อัตราดอกเบี้ย – คงที่ 0.1% ต่อเดือน (10 บาทต่อเดือน) ระยะเวลาชำระ – ปลอดการชำระต้นเงินและดอกเบี้ย 6 เดือนแรกนับจากวันกู้ (เริ่มจ่ายคืนในเดือนที่ 7 นับจากวันกู้) วิธีลงทะเบียน ขอกู้เงินฉุกเฉิน ธ.ก.ส. 1. ใช้ไลน์ในการเพิ่มเพื่อน LINE ID @baacfamily หรือแสกนคิวอาร์โค้ดด้านล่างนี้ 2. กดยอมรับเงื่อนไขในการกู้ฉุกเฉิน 3. กรอกรายละเอียดตามที่เมนูกำหนด 4. สมัครเสร็จแล้ว รอรับ SMS จากธนาคาร และเตรียมหลักฐานการทำสัญญาดังนี้ สิ่งที่ต้องเตรียม – […]

Continue Reading

การไฟฟ้า ขย ายเวลายกเว้นเก็บค่าไฟฟ้า ไปอีก 3 เดือน

ข่ า วดีสำหรับ กรณี การไฟฟ้านครหลวง ขย ายเวลายกเว้นเก็บอัตราค่าไฟฟ้าต่ำสุดประเภท 3-7 ไปอีก 3 เดือน และแจ้งเปลี่ยนอัตราค่าไฟฟ้า Off Peak ประเภท TOU วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ต ามมติ ครม. วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ต ามที่ การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ยกเว้นการเรียกเก็บอัตราค่าไฟฟ้าต่ำสุด (Minimum Charge) ที่กำหนดในโครงสร้างอัตราค่าไฟฟ้าของประเทศ ซึ่งบังคับใช้กับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทที่ 3 กิจการขนาดกลาง ประเภทที่ 4 กิจการขนาดใหญ่ ประเภทที่ 5 กิจการเฉพาะอย่าง ประเภทที่ 6 องค์กรที่ไม่แสวงหากำไร ประเภทที่ 7 สูบน้ำเพื่อ การเกษตร ตั้งแต่เดือนเมษายน-มิถุนายน 2563 เพื่อบร […]

Continue Reading

ขอกำลังใจ หลังน้องผู้หญิงน้ำตาคลอ โดนล้อกลางไลฟ์สดขายของ

เป็นเรื่องที่เป็นกระแสในตอนนี้หลังชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ น้องผู้หญิงน้ำตาคลอ โดนล้อกลางไลฟ์สดขายของ จวกคนบูลลี่ น้องเค้า live อยู วันที่ 20 ก.ค. ชาวเน็ตมีการแชร์ต่อและวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมบูลลี่กลางไลฟ์สดขายของของน้องผู้หญิงคนหนึ่งอย่างสนุกสนานจนน้องผู้หญิงน้ำตาคลอ โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า คนทำมาหากิน มันไม่ควรจะไปแซะไปบูลลี่นะ แต่ละตัวแต่ละเม้นต์บ่งบอกความคิดความอ่าน อย่าบอกนะว่าเพื่อนกัน เพื่อนกันเค้าไม่เม้นต์กันแบบนี้หรอก โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีชาวเน็ตจำนวนมากพากันต่อว่าพฤติกรรมบูลลี่ และแสดงความเห็นใจ ให้กำลังใจและอยากจะอุดหนุนน้องผู้หญิง สังคมแบบนี้อยู่อยาก ขอเป็นกำลังใจให้น้องสู้ต่อไป อย่ายอมแพ้กับเรื่องแบบนี้

Continue Reading