ครม อนุมัติแล้วช่วยเหลือ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1000

นับว่าเป็นข่าวดีมากๆสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆจากมาตรการของรัฐ ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน เพจ กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ครม.อนุมัติแล้วช่วยเหลือเยียวย า สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1,000 บาท นาน 3 เดือน พ.ค.ถึง ก.ค.2563 จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ต้องลงทะเบียน และต้องไม่เคยได้รับสิทธิ์ช่วยเหลือเยียวย าจากโครงการอื่นของรัฐ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 63 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการจ่ายเงินเยียวยาโควิด-19 ให้กับผู้ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คนละ 1,000 บาท ที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือเยียวยาจากมาตรการใดๆ ของรัฐบาลในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด ทั้งนี้คาดว่า ผู้ถือบัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา มีจำนวนทั้งสิ้น 1,164,222 คน โดยจะได้รับเงินเดือนละ 1 พันบาท เป็นเวลา 3 เดือน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,000 บาท และจะได้รับเงินตั้งแต่เดือน […]

Continue Reading

เช็กบัญชีด่วน ธ.ก.ส. เ ริ่ มโอ นเงินง ว ด 2 วั นแร ก

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือของรัฐ ที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนในช่วงของการแ พ ร่ร ะบ า ดของโ ค วิ ด-1 9 ได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยยังมีการช่วยเหลืออีกทางก็คือกลุ่มของเกษตร ที่ใช้ลงทะเบียนผ่านเว็บ เยียว ย าเกษตรกร ล่าสุด ทางด้าน นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. พร้อมจ่ายเงินช่วยเหลือเยี ย ว ย าเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ เ ชื้ อไ วรั สโ ค วิ ด-19 ตามมติคณะรัฐมนตรี ในเดือนที่ 2 (มิ.ย. 2563) จำนวน 5,000 บาท แก่เกษตรกรที่ ได้รับโอนเงินในเดือนแรกไปแล้ว โดยจะทำการตรวจสอบสถานะการมีชีวิตอีกครั้ง จากนั้น จะทยอยโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรง […]

Continue Reading

การพักชำระหนี้ หลายคนเข้าใจผิด

ในช่วงที่เกิดวิ กฤ ตโ ค วิ ด-19 ส่งผลกระทบต่อรายได้ของหลายๆคน เพราะบางคนก็มีรายได้ลดลง หรือบางคนก็แทบไม่มีรายได้เลย แต่ยังมีภาระหนี้สินที่ต้องผ่อนชำระอยู่ทุกเดือน ทางธนาคารหลายแห่ง จึงได้ออกมาตราการช่วยเหลือลูกหนี้ โดยให้พักชำระหนี้ได้ เป็นเวลา 3-6 เดือน ตามแต่ละเงื่อนไขของ ธนาคาร ลูกหนี้หลายคนก็ดีใจ แห่ไปลงทะเบียนเพื่อยื่นเรื่องของพักชำระหนี้กันในช่วงนี้ หวังจะลดภาระไปได้บ้างสักพักแต่หลายคนกำลังเข้าใจผิด เพราะธนาคารให้ “พักชำระหนี้” แต่ไม่ได้ให้ “พักหนี้” ได้ยินแบบนี้ คงจะสงสัยว่ามันต่างกันอย่างไร เรามาฟังคำตอบจาก ดร.พีท-พีรภัทร ฝอยทอง ที่ปรึกษากฏหมาย และนักวางแผนการเงินส่วนบุคคล CFP ที่ได้อธิบายเรื่องนี้ไว้ให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น ก่อนอื่นเรามาดูความแตกต่างของความหมาย ทั้ง 3 คำ ดังต่อไปนี้ กันก่อน – พักชำระเงินต้น หมายความว่า ในช่วงที่เราพักชำระ เราไม่ต้องจ่ายเงินต้น แต่ยังต้องจ่ายดอกเบี้ยอยู่เหมือนเดิม – พักชำระหนี้ หมายความว่า ในช่วงที่เราพักชำระ เราไม่ต้องจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย แต่ดอกเบี้ยจะยังคงถูกคิด อยู่เรื่อยๆ แล้วเรียกเก็บทีหลัง หรืออาจจะในงวดสุดท้ายของการชำระหนี้ […]

Continue Reading

หลวงพ่อสมหวัง ของานได้งาน ขอเงินได้เงิน ทำถูกวิธี ขออะไรก็สมหวัง

หลวงพ่อสมหวัง ขึ้นชื่ออย่างยิ่งในเรื่องการ ขอพร วัดกลางบางพระ ขับรถผ่านตั้งแต่นนทบุรี มีป้ายบอกตลอดทาง จะไปทางถนนบรมราชชนนีก็มีป้ายบอก ไปทางลัดออกศาลายา ก็มีป้ายบอกตลอดเส้นทาง หากขับไม่ถูกวนไปวนมา ไปทางนครชัยศรี หรือทางดอนตูม เส้นทางบางเลน ก้ไปได้หมด ลองดูนะเลือกไปไหว้พระทำบุญ เห็นข่าวแล้วอยากมีเงินบ้าง ถวายหัวหมู ไข่ ผลไม้ แก้บน บางคนสำเร็จสมหวัง บางคนแก้บนตามที่บนบานขอกันไว้ วัดกลางบางพระ ตั้งอยู่ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ภายในพื้นที่ 24 ไร่ 1 งาน 46 ตารางวา เป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งของประเทศไทย ตามหลักฐานของกรมการศาสนา วัดกลางบางพระเป็นวัดต้นกรุงรัตนโกสินทร์ราวๆ ปี 2326 หลายคนจึงเชื่อว่าวัดนี้มีอายุใกล้เคียงกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ หลวงพ่อสมหวัง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือสะดุ้งมาร ก่ออิฐถือปูนประดับด้วยกระเบื้องโมเสก พร้อมบรรจุมวลสารและแผ่นชนวนต่างๆอันศักดิ์สิทธิ์ และยังทำพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ขนาด 9 นิ้ว จำนวน 99 องค์ บรรจุไว้ในองค์หลวงพ่อสมหวังอีกด้วย เดิมทีเรียก หลวงพ่อใหญ่ แต่ต่อมาคณะสาธุชน […]

Continue Reading

คู่รักช่วยกันเก็บเงินค่าสินสอด ทำบัญชีคู่ ครบ 1 ปี เก็บได้ 200,000 บาท

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแรงบันดาลใจให้กับคู่รักหลายๆคู่เลยก็ว่าได้ หลังคู่รักได้ออกมาเล่าประสบการณ์ ช่วยกันเก็บเงินค่าสินสอด ทำบัญชีคู่ ครบ 1 ปี เก็บได้ 200,000 บาท เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมวินับและความพยายามของทั้งคู่เป็นอย่างมาก คุณ Kanyarat Samthong ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับการเก็บเงินเดือนละ 5,000 บาท สำหรับสินสอดในวันแต่งงาน ซึ่งเปิดบัญชีธนาคารร่วมกัน โดยมีข้อความว่า การเดินทางของสินสอด เรากับแฟนคบกันมาตั้งที่ 2557 เริ่มวางแผนแต่งงาน เริ่มต้นจากเปิดบัญชีคู่ เลือกสีธนาคารที่ถูกโฉลกกับวันเกิดของทั้ง 2 คน และธนาคารทีโชคดีคือ ธนาคารสีม่วง เสริมเรื่องการเงิน (เป็นไงงมงายใช่มั้ย เสิร์ทหาอ่านตามเน็ตได้) และขับมอไซต์หนูแดงคู่ใจไปธนาคารวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ด้วยข้อตกลงขั้นต่ำการฝาก 5,000 บาทต่อเดือน แต่บางเดือนหนี้เยอะก็ 3,000 บาท ซึ่งฐานเงินเดือนเราเองไม่มากฝากเพียงขั้นต่ำ แฟนฐานเงินเดือนมากก็ฝากเยอะขึ้นมาอีก และข้อห้ามสำคัญ คือ ห้ามถอนเงินโดยเด็ดขาด นอกจากจำเป็นจริงๆ ตลอดการฝากบางเดือนเงินไม่พอใช้ ยอมติดหนี้บัตรเครดิตเพื่อไม่ต้องถอนเงินส่วนนั้น บางเดือนต้องประหยัด แทบว่าเสื้อผ้าใหม่ๆน้อยมากที่จะซื้อใส่กัน แต่รางวัลของทุกเดือน คือ […]

Continue Reading

ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบปิด หรือในแบบ unseen แล้วละก็บอกได้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะขอมานำเสนอทุกท่านในวันนี้นั้นจะต้องถูกอกถูกใจทุกท่านกันอย่างแน่นอน โดยทางเราขอเสนอสถานที่มีชื่อว่า ถ้ำมรกต ซึ่งอยู่ในจังหวัดตรังนั่นเอง และขอแอบบอกไว้ก่อนเลยว่าสถานที่นี้นั้นมาเที่ยวก็ง่าย เข้าออกสบาย ราคาสมเหตุสมผล และยังปลอดภัยอีกเสียด้วย หลายคนว่าใช้เวลาเพียงครึ่งวันก็สามารถเก็บทุกๆ อย่างได้จนครบ พูดแบบนี้เหมือนจะฟังดูน้อยแต่การที่จะเก็บให้ได้ทุกอย่างภายในครึ่งวันอย่างที่ว่ามาเนี่ย มันก็ตั้งครึ่งวันเชียวนะ นั่นหมายความว่าสถานที่แห่งนี้นั้นมีสิ่งที่น่าสนใจ และน่าค้นหาอยู่มากมายรอให้เข้าไปรับกันอยู่แน่นอน ส่วนที่ไม่ต้องเดากันเลยว่าอย่างแรกๆ ของที่นี่จะมีอะไรเด่น แน่นอนว่าก็ต้องความสวยงาม และบรรยากาศของธรรมชาติที่ยังอยู่ครบเต็มเปี่ยมนั่นเอง โดยระหว่างทางที่ทุกท่านจะได้เข้าไปรับชมกับถ้ำแห่งนี้นั้น จะได้พบกับความงดงามของสีน้ำทะเลที่กระทบเข้ากับพื้นออกมาเป็นสีเขียวมรกตน่าดูชม นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นใหญ่ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นต่างก็สนใจ และเดินทางกันเข้ามาเพื่อแวะมาเที่ยวที่นี่กันเป็นจำนวนมาก โดยมีจะอะไรให้เข้าไปรับชมอีกนั้น แนะนำว่าอยากให้เข้ามาสัมผัสกันด้วยตัวเองมากกว่า

Continue Reading

หมู่เกาะช้างเผือก ณ จังหวัดระนอง

หมู่เกาะช้างเผือก นับเป็นของดีแห่งเมืองรอง ณ จังหวัดระนอง เลยก็คงไม่ได้พูดเกินเลยไปนัก ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว และผู้คนมากมายที่ต่างแห่กันเข้ามาในช่วงวันหยุดอันแสนสั้นของใครหลายคน และก็ขอบอกเลยว่าหมู่เกาะช้างเผือกนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และความเป็นธรรมชาติที่สูงเอามากๆ ทั้งน้ำทะเลที่ใสแจ๋วแทบจะเห็นฝูงปลาแหวกว่ายอยู่บ่อยครั้ง เม็ดทรายที่มีสีขาวเมื่อกระทบเข้ากันกับแสงแดด และบรรยากาศของเมืองไทยนี้นั้นมันกลับเข้ากันมากๆ แม้ว่ามันจะยังร้อนเหมือนเดิมก็ตาม โดยผู้คนที่เคยมาที่นี่นั้นต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่าสามารถเทียบชั้นได้กับทะเลมัลดีฟส์ที่หลายคนเคยได้ยินกิตติศัพท์ และความสวยงามของสถานที่ในฝันแห่งนั้นมาอยู่บ่อยครั้ง ทางเราจะไม่อยากนำมาเปรียบเทียบกันมากนัก แต่ด้วยความคล้ายเคียง และบรรยากาศนับว่ามีความเป็นธรรมชาติสูงมากจริงๆ และมีจุดเด่น จุดถ่ายภาพ และร้านอาหารต่างๆ มากมายให้เลือกสรร บอกได้เลยว่าใครที่มาที่นี่แล้วนั้นคงจะต้องกลับมาเที่ยวอีกครั้งกันอย่างแน่นอน แถมมีทัวร์สำหรับสายที่ชื่นชอบการดำน้ำอีกด้วย ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ กับ หมู่เกาะช้างเผือก

Continue Reading

ข้าวอบปูอัดไมโครเวฟ

อาหารที่ทั้งอร่อย และทำได้ง่ายแบบนี้นั้นใช่ว่าจะนึกทำก็สามารถทำออกมาได้เลย แน่นอนว่าบางครั้งความขี้เกียจก็ทำให้เรานึกครีเอตเมนูใหม่ๆ ออกมาแล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์จะนึกออก ซึ่งในวันนี้นั้นจะดีแค่กันเชียวหากเมนูที่ทั้งสะดวก ทำง่าย รวมถึงมีรสชาติที่ดีเหมือนกับทำด้วยขั้นตอนปกตินั้นสามารถจบได้ด้วยเครื่องมืออย่างไมโครเวฟที่ทุกท่านมีติดบ้าน โดยเราจะขอนำเสนอเมนูที่มีชื่อว่า ข้าวอบปูอัดไมโครเวฟ  นั่นเอง ขั้นแรกเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมไว้เสียก่อน เราจะต้องใช้ปูอัด ประมาณได้เลยตามใจชอบ แครอท 1 ใน 4 หัว ข้าวโพดครึ่งหนึ่ง ซีอิ๊วขาวครึ่งช้อน และอย่างสุดท้ายก็คือซอสหอยนางรม ซึ่งเห็นว่าวัตถุดิบน้อยๆ แบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะทำอาหารที่ดีออกมาไม่ได้ และวัตถุดิบเหล่านี้ยังหาได้ง่ายมากๆ อีกเสียด้วย สามารถหาซื้อได้ใกล้ๆ บ้านท่านเลย โดยขั้นแรกนั้นเราจะต้องทำการปอกเปลือกแครอท และข้าวโพดให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นให้เริ่มสับเป็นชิ้น และตามด้วยปูอัดลงไปในชามเดียวกัน ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว และซอสหอยที่เราได้เตรียมเอาไว้ก่อนหน้านี้ คนให้เข้ากันตามด้วยข้าวสวย สักพักหนึ่งจากนั้นให้เราทำการนำเข้าไมโครเวฟโดยตั้งไฟที่กลางๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Continue Reading

ผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด

ผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด อีกหนึ่งเมนูที่นับเป็นของโปรดของคนไทยกันเลยก็ว่าได้ แถมยังได้รับการการันตีจากเพื่อนชาวต่างชาติว่ามีรสชาติที่ดี และน่าสนใจมากๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้นั้นทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำที่สามารถทำตามกันได้ไม่ยากมาฝากทุกๆ ท่านกันถึงที่ สำหรับคนที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการฝึกฝนเองก็ทำตามได้ไม่ยาก ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ กุ้ง 5 ตัว ดอกกุยช่าย 2 ข. แครอท 2 ชต. (หั่นเต๋า) กระเทียมสับ 1 ชต. ซีอิีวขาว ซอสหอยนางรม น้ำมันงา และพริกไทยป่นอย่างละ 1 ชต. น้ำมันมะกอก 2 ชต. และน้ำตาล 1 ชช. เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการทำความสะอาดวัตถุดิบทั้งหมดให้เรียบร้อย เริ่มด้วยน้ำมันมะกอกลงกระทะด้วยไฟกลาง ตามด้วยกระเทียมลงไปเจียวให้ออกกลิ่น กุ้งให้พอสุก และจึงลงด้วยแครอท เครื่องปรุงทั้งหลายตามลงไปผัดให้เข้ากัน และตามด้วยดอกกุยช่าย น้ำเปล่าเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยพริกไทย ก็สามารถปิดไฟ เสร็จ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Continue Reading

สปาเก็ตตี้ขี้เมา

สปาเก็ตตี้ขี้เมา อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมจากฝั่งตะวันตก ที่ถูกนำมาทำในรูปแบบใหม่ๆ หลากเวอร์ชั่นอีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในเมนูที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้นก็คงหนีไปพ้นเมนูนี้กันอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้นั้นทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำเมนู สปาเก็ตตี้ขี้เมา มาฝากทุกๆ คนกันเลยทีเดียว เราไปดูกันเลยดีกว่า ขั้นตอนแรกสุดของการจัดเตรียมวัตถุดิบนั้น เราจะต้องทำการหา เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก เนื้อหมู 200 ก. หอมใหญ่ครึ่งลูก แครอท 50 ก. น้ำพริกขี้เมา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม น้ำตาลพอประมาณ พริกไทยนิดหน่อย น้ำมันพืช น้ำเปล่า เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนการทำกันแล้ว เราไปรับชมกันเลย ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการทำความสะอาดวัตถุดิบให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นให้เราทำการหั่นหอมใหญ่ในขนาดที่ต้องการ แครอทเองก็เช่นเดียวกัน จากนั้นให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลางพร้อมด้วยน้ำมัน ลงหมูลงผัดให้สุกเล็กน้อย จากด้วยน้ำพริกขี้เมา หอมใหญ่ แครอท น้ำเปล่า ปรุงด้วยส่วนของเครื่องปรุงทั้งหลายตามลงไปทั้งหมด ปิดท้ายด้วยใบมะกรูด หรือใบกะเพรา ทั้งคู่ก็ได้ เท่านี้ก็สามารถปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Continue Reading