วิธีตรวจสอบสิทธิ์ รับเงินเยียวยาเด็ก 1,200 บาท

ขั้นตอนในการตรวจสอบทำกันได้ง่าย โดยการสแกน QR code หรือ คลิกที่นี่  จากนั้นให้กรอกข้อมูล และทำตามขั้นตอนดังนี้ 1. กรอกเลขประจำตัวประชาชนผู้ลงทะเบียน 2. กรอกเลขประจำตัวประชาชนเด็กแรกเกิด 3. ระบุรหัสยืนยันรูปภาพ 4. กดค้นหาข้อมูล เมื่อระบบทำการตรวจสอบจากเลขประจำตัวประชาชนเรียบร้อยแล้ว ก็จะแจ้งสถานะยืนยัน “การได้รับสิทธิ” ซึ่งใครที่มีรายชื่อเป็นผู้ได้รับสิทธิ ก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว นั่งรอเฉยๆ เงินก็จะโอนเข้าบัญชีที่ให้ไว้ ส่วนใครที่เจอสัญลักษณ์แปลกๆ ทางเพจ ได้อธิบาย “รหัส” ต่างๆ ว่าหมายถึงอะไร พร้อมแนะนำวิธีแก้ไข ไว้ดังนี้ E01 ข้อมูลเด็กไม่สมบูรณ์หรือเลขประชาชนผิด E03 ให้เจ้าหน้าที่ พมจ. ติดต่อกับกรม ตย. E04 ข้อมูลที่มีการจ่ายเงินไม่ตรงงวด E05 ข้อมูลที่มีความซ้ำซ้อน E07 ข้อมูลที่ไม่มีวันลงทะเบียน E08 ข้อมูลที่โดนระงับสิทธิ์ตามไฟล์ E09 ข้อมูลช่องทางการรับเงินไม่ถูกต้อง/บัญชีธนาคารไม่ถูกต้อง E10 ไม่ถูกส่งเบิกเนื่องจากถูกระงับสิทธิ์ E11 รอกรมบัญชีกลางตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อส่งข้อมูล E16 ข้อมูลที่ยังไม่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม […]

Continue Reading

จับเสี่ยกลางร้าน เอานาฬิกาไปขาย หลัง เชียร์ ฑิฆัมพร เอามาซ่อม

วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.อรรชวศิษฎ์ ศรีบุญยมานนท์ รอง ผกก.สส.1, พ.ต.ท.สุวรรณ บุญแสง สว.กก.สส.1 สส.บช.น. พร้อมกำลังร่วมกันจับ นายอนุรักษ์ หรือโอ บรรณเทิงขจร อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพิษณุโลก ที่ จ.83/2563 ลงวันที่ 15 พ.ค.63 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ โดยจับกุมตัวได้ที่ร้าน 9 NALIGA ย่านพระราม 9 กทม. พ.ต.อ.เผด็จ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายอนุรักษ์ ให้การว่า เปิดร้านขายนาฬิกาหรูมากว่า 10 ปี ช่วงแรกร้านตั้งอยู่ที่พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กทม. และเพิ่งย้ายมาที่ห้างโชว์ดีซี ย่านถนนพระราม 9 ได้ไม่นาน ช่วงแรกยอดขายมีกำไร นำเงินที่ได้ไปซื้อบ้านและรถหรูเก็บไว้หลายคัน กระทั่งต่อมาได้เอาเงินไปลงทุนทำร้านอาหาร […]

Continue Reading

หนุ่มรีวิว ต่อใบขับขี่ภายใน 1 ชั่วโมง

วันนี้ขอน้ำสาระ เรื่องราวที่มีประโยชน์มาแบ่งปั่นกันนะครับ พอดีไปเจอเรื่องที่มีหนุ่มไปต่อใบขับขี่แล้วทำเสร็จได้รวดเร็วมากโดยเรื่องมีอยู่ว่า หลังจากกรมการขนส่งทางบก เปิดให้ผู้ขับขี่สามารถจองคิวออนไลน์สำหรับ ต่อใบขับขี่ ประเภทต่างๆ ได้แล้ว ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา หลังจากที่มีระงับการให้บริการไปชั่วคราวในช่วง CO VID ในการเข้ารับบริการในช่วงนี้ ประชาชนจะต้องจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue เท่านั้น เพื่อจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการในแต่ละช่วงเวลาตามมาตรฐานทางสาธารณสุข เพื่อบริหารจัดการเว้นระยะห่าง กรมการขนส่งทางบก ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้รีวิวการทำใบขับขี่ในยุคที่มี CO VID ซึ่งเสร็จภายใน 1 ชั่วโมง โดยระบุข้อความว่า รีวิว ทำใบขับขี่ ยุค CO VID 5ปี เป็น 5ปี เสร็จภายใน1ชั่วโมง ต่ออายุใบขับขี่ ขั้นตอนแรก เข้า www.dlt-elearning.com 1. ลงทะเบียน กรอกรายละเอียดของตัวเราเอง 2. หลังจากลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ให้เข้าสู่ระบบอบรมออนไลน์ 1ชั่วโมงนะ ระหว่างดูคลิปจะมีคำถามสุ่มขึ้นมาตอนไหนก็ได้ อย่าเนียนเปิดทิ้งไว้นะ […]

Continue Reading

ครม อนุมัติแล้วช่วยเหลือ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1000

นับว่าเป็นข่าวดีมากๆสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆจากมาตรการของรัฐ ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน เพจ กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ครม.อนุมัติแล้วช่วยเหลือเยียวย า สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1,000 บาท นาน 3 เดือน พ.ค.ถึง ก.ค.2563 จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ต้องลงทะเบียน และต้องไม่เคยได้รับสิทธิ์ช่วยเหลือเยียวย าจากโครงการอื่นของรัฐ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 63 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการจ่ายเงินเยียวยาโควิด-19 ให้กับผู้ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คนละ 1,000 บาท ที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือเยียวยาจากมาตรการใดๆ ของรัฐบาลในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด ทั้งนี้คาดว่า ผู้ถือบัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา มีจำนวนทั้งสิ้น 1,164,222 คน โดยจะได้รับเงินเดือนละ 1 พันบาท เป็นเวลา 3 เดือน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,000 บาท และจะได้รับเงินตั้งแต่เดือน […]

Continue Reading

เช็กบัญชีด่วน ธ.ก.ส. เ ริ่ มโอ นเงินง ว ด 2 วั นแร ก

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือของรัฐ ที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนในช่วงของการแ พ ร่ร ะบ า ดของโ ค วิ ด-1 9 ได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยยังมีการช่วยเหลืออีกทางก็คือกลุ่มของเกษตร ที่ใช้ลงทะเบียนผ่านเว็บ เยียว ย าเกษตรกร ล่าสุด ทางด้าน นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. พร้อมจ่ายเงินช่วยเหลือเยี ย ว ย าเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ เ ชื้ อไ วรั สโ ค วิ ด-19 ตามมติคณะรัฐมนตรี ในเดือนที่ 2 (มิ.ย. 2563) จำนวน 5,000 บาท แก่เกษตรกรที่ ได้รับโอนเงินในเดือนแรกไปแล้ว โดยจะทำการตรวจสอบสถานะการมีชีวิตอีกครั้ง จากนั้น จะทยอยโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรง […]

Continue Reading

การพักชำระหนี้ หลายคนเข้าใจผิด

ในช่วงที่เกิดวิ กฤ ตโ ค วิ ด-19 ส่งผลกระทบต่อรายได้ของหลายๆคน เพราะบางคนก็มีรายได้ลดลง หรือบางคนก็แทบไม่มีรายได้เลย แต่ยังมีภาระหนี้สินที่ต้องผ่อนชำระอยู่ทุกเดือน ทางธนาคารหลายแห่ง จึงได้ออกมาตราการช่วยเหลือลูกหนี้ โดยให้พักชำระหนี้ได้ เป็นเวลา 3-6 เดือน ตามแต่ละเงื่อนไขของ ธนาคาร ลูกหนี้หลายคนก็ดีใจ แห่ไปลงทะเบียนเพื่อยื่นเรื่องของพักชำระหนี้กันในช่วงนี้ หวังจะลดภาระไปได้บ้างสักพักแต่หลายคนกำลังเข้าใจผิด เพราะธนาคารให้ “พักชำระหนี้” แต่ไม่ได้ให้ “พักหนี้” ได้ยินแบบนี้ คงจะสงสัยว่ามันต่างกันอย่างไร เรามาฟังคำตอบจาก ดร.พีท-พีรภัทร ฝอยทอง ที่ปรึกษากฏหมาย และนักวางแผนการเงินส่วนบุคคล CFP ที่ได้อธิบายเรื่องนี้ไว้ให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น ก่อนอื่นเรามาดูความแตกต่างของความหมาย ทั้ง 3 คำ ดังต่อไปนี้ กันก่อน – พักชำระเงินต้น หมายความว่า ในช่วงที่เราพักชำระ เราไม่ต้องจ่ายเงินต้น แต่ยังต้องจ่ายดอกเบี้ยอยู่เหมือนเดิม – พักชำระหนี้ หมายความว่า ในช่วงที่เราพักชำระ เราไม่ต้องจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย แต่ดอกเบี้ยจะยังคงถูกคิด อยู่เรื่อยๆ แล้วเรียกเก็บทีหลัง หรืออาจจะในงวดสุดท้ายของการชำระหนี้ […]

Continue Reading

หลวงพ่อสมหวัง ของานได้งาน ขอเงินได้เงิน ทำถูกวิธี ขออะไรก็สมหวัง

หลวงพ่อสมหวัง ขึ้นชื่ออย่างยิ่งในเรื่องการ ขอพร วัดกลางบางพระ ขับรถผ่านตั้งแต่นนทบุรี มีป้ายบอกตลอดทาง จะไปทางถนนบรมราชชนนีก็มีป้ายบอก ไปทางลัดออกศาลายา ก็มีป้ายบอกตลอดเส้นทาง หากขับไม่ถูกวนไปวนมา ไปทางนครชัยศรี หรือทางดอนตูม เส้นทางบางเลน ก้ไปได้หมด ลองดูนะเลือกไปไหว้พระทำบุญ เห็นข่าวแล้วอยากมีเงินบ้าง ถวายหัวหมู ไข่ ผลไม้ แก้บน บางคนสำเร็จสมหวัง บางคนแก้บนตามที่บนบานขอกันไว้ วัดกลางบางพระ ตั้งอยู่ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ภายในพื้นที่ 24 ไร่ 1 งาน 46 ตารางวา เป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งของประเทศไทย ตามหลักฐานของกรมการศาสนา วัดกลางบางพระเป็นวัดต้นกรุงรัตนโกสินทร์ราวๆ ปี 2326 หลายคนจึงเชื่อว่าวัดนี้มีอายุใกล้เคียงกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ หลวงพ่อสมหวัง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือสะดุ้งมาร ก่ออิฐถือปูนประดับด้วยกระเบื้องโมเสก พร้อมบรรจุมวลสารและแผ่นชนวนต่างๆอันศักดิ์สิทธิ์ และยังทำพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ขนาด 9 นิ้ว จำนวน 99 องค์ บรรจุไว้ในองค์หลวงพ่อสมหวังอีกด้วย เดิมทีเรียก หลวงพ่อใหญ่ แต่ต่อมาคณะสาธุชน […]

Continue Reading

คู่รักช่วยกันเก็บเงินค่าสินสอด ทำบัญชีคู่ ครบ 1 ปี เก็บได้ 200,000 บาท

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแรงบันดาลใจให้กับคู่รักหลายๆคู่เลยก็ว่าได้ หลังคู่รักได้ออกมาเล่าประสบการณ์ ช่วยกันเก็บเงินค่าสินสอด ทำบัญชีคู่ ครบ 1 ปี เก็บได้ 200,000 บาท เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมวินับและความพยายามของทั้งคู่เป็นอย่างมาก คุณ Kanyarat Samthong ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับการเก็บเงินเดือนละ 5,000 บาท สำหรับสินสอดในวันแต่งงาน ซึ่งเปิดบัญชีธนาคารร่วมกัน โดยมีข้อความว่า การเดินทางของสินสอด เรากับแฟนคบกันมาตั้งที่ 2557 เริ่มวางแผนแต่งงาน เริ่มต้นจากเปิดบัญชีคู่ เลือกสีธนาคารที่ถูกโฉลกกับวันเกิดของทั้ง 2 คน และธนาคารทีโชคดีคือ ธนาคารสีม่วง เสริมเรื่องการเงิน (เป็นไงงมงายใช่มั้ย เสิร์ทหาอ่านตามเน็ตได้) และขับมอไซต์หนูแดงคู่ใจไปธนาคารวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ด้วยข้อตกลงขั้นต่ำการฝาก 5,000 บาทต่อเดือน แต่บางเดือนหนี้เยอะก็ 3,000 บาท ซึ่งฐานเงินเดือนเราเองไม่มากฝากเพียงขั้นต่ำ แฟนฐานเงินเดือนมากก็ฝากเยอะขึ้นมาอีก และข้อห้ามสำคัญ คือ ห้ามถอนเงินโดยเด็ดขาด นอกจากจำเป็นจริงๆ ตลอดการฝากบางเดือนเงินไม่พอใช้ ยอมติดหนี้บัตรเครดิตเพื่อไม่ต้องถอนเงินส่วนนั้น บางเดือนต้องประหยัด แทบว่าเสื้อผ้าใหม่ๆน้อยมากที่จะซื้อใส่กัน แต่รางวัลของทุกเดือน คือ […]

Continue Reading

ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบปิด หรือในแบบ unseen แล้วละก็บอกได้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะขอมานำเสนอทุกท่านในวันนี้นั้นจะต้องถูกอกถูกใจทุกท่านกันอย่างแน่นอน โดยทางเราขอเสนอสถานที่มีชื่อว่า ถ้ำมรกต ซึ่งอยู่ในจังหวัดตรังนั่นเอง และขอแอบบอกไว้ก่อนเลยว่าสถานที่นี้นั้นมาเที่ยวก็ง่าย เข้าออกสบาย ราคาสมเหตุสมผล และยังปลอดภัยอีกเสียด้วย หลายคนว่าใช้เวลาเพียงครึ่งวันก็สามารถเก็บทุกๆ อย่างได้จนครบ พูดแบบนี้เหมือนจะฟังดูน้อยแต่การที่จะเก็บให้ได้ทุกอย่างภายในครึ่งวันอย่างที่ว่ามาเนี่ย มันก็ตั้งครึ่งวันเชียวนะ นั่นหมายความว่าสถานที่แห่งนี้นั้นมีสิ่งที่น่าสนใจ และน่าค้นหาอยู่มากมายรอให้เข้าไปรับกันอยู่แน่นอน ส่วนที่ไม่ต้องเดากันเลยว่าอย่างแรกๆ ของที่นี่จะมีอะไรเด่น แน่นอนว่าก็ต้องความสวยงาม และบรรยากาศของธรรมชาติที่ยังอยู่ครบเต็มเปี่ยมนั่นเอง โดยระหว่างทางที่ทุกท่านจะได้เข้าไปรับชมกับถ้ำแห่งนี้นั้น จะได้พบกับความงดงามของสีน้ำทะเลที่กระทบเข้ากับพื้นออกมาเป็นสีเขียวมรกตน่าดูชม นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นใหญ่ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นต่างก็สนใจ และเดินทางกันเข้ามาเพื่อแวะมาเที่ยวที่นี่กันเป็นจำนวนมาก โดยมีจะอะไรให้เข้าไปรับชมอีกนั้น แนะนำว่าอยากให้เข้ามาสัมผัสกันด้วยตัวเองมากกว่า

Continue Reading

หมู่เกาะช้างเผือก ณ จังหวัดระนอง

หมู่เกาะช้างเผือก นับเป็นของดีแห่งเมืองรอง ณ จังหวัดระนอง เลยก็คงไม่ได้พูดเกินเลยไปนัก ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว และผู้คนมากมายที่ต่างแห่กันเข้ามาในช่วงวันหยุดอันแสนสั้นของใครหลายคน และก็ขอบอกเลยว่าหมู่เกาะช้างเผือกนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และความเป็นธรรมชาติที่สูงเอามากๆ ทั้งน้ำทะเลที่ใสแจ๋วแทบจะเห็นฝูงปลาแหวกว่ายอยู่บ่อยครั้ง เม็ดทรายที่มีสีขาวเมื่อกระทบเข้ากันกับแสงแดด และบรรยากาศของเมืองไทยนี้นั้นมันกลับเข้ากันมากๆ แม้ว่ามันจะยังร้อนเหมือนเดิมก็ตาม โดยผู้คนที่เคยมาที่นี่นั้นต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่าสามารถเทียบชั้นได้กับทะเลมัลดีฟส์ที่หลายคนเคยได้ยินกิตติศัพท์ และความสวยงามของสถานที่ในฝันแห่งนั้นมาอยู่บ่อยครั้ง ทางเราจะไม่อยากนำมาเปรียบเทียบกันมากนัก แต่ด้วยความคล้ายเคียง และบรรยากาศนับว่ามีความเป็นธรรมชาติสูงมากจริงๆ และมีจุดเด่น จุดถ่ายภาพ และร้านอาหารต่างๆ มากมายให้เลือกสรร บอกได้เลยว่าใครที่มาที่นี่แล้วนั้นคงจะต้องกลับมาเที่ยวอีกครั้งกันอย่างแน่นอน แถมมีทัวร์สำหรับสายที่ชื่นชอบการดำน้ำอีกด้วย ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ กับ หมู่เกาะช้างเผือก

Continue Reading