เกษตรในพื้นที่หนึ่งไร่ ด้วยการจัดสรรพื้นที่ให้ถูกต้อง

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับการทำเกษตรในพื้นที่ 1 ไร่ เพื่อเป็นอาชีพหลักหลายคนอาจคิดว่าไม่มีทางเป็นไปได้เนื่องจากมีพื้นที่น้อย แต่ถ้าหากจัดสรรพื้นที่ดีๆก็มีรายได้เป็นกอบเป็นกำเช่นกันค่ะ ในพื้นที่ 1 ไร่ จะประกอบไปด้วยพื้นที่ 4 งาน เราจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ แบ่งพื้นที่ 1 งาน สำหรับสร้างบ่อน้ำ และที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก แบ่งพื้นที่ 3 งาน สำหรับการการเพาะปลูก โดยปลูกพืช 3 ระยะด้วยกัน คือ ระยะสั้น …

Read More

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คuมีหuี้สินควรต้องไป

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครที่มีหนี้สิน ซึ่งวันเราจะมาแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่า เมื่อไปกราบไหว้ขอพร จะทำให้ประสบผลสำเร็จในเรื่องที่ขอ โดยเรามี 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาฝาก สำหรับใครที่มีหนี้สิน หรืออeๅกปลดห ควรหาโอกาสไปทำบุญเสริมดวง การเงินสักครั้งในชีวิต เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น และยังเป็นสิริมงคลกับชีวิตด้วย ซึ่งจะมีสถานที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกั นเ ล ย อันดับที่ 1 สาธุ อันดับที่ 2 กราบสาธุ อันดับที่ 3 สาธุ อันดับที่ 4 …

Read More

นายแพทย์ เฉก ธนะสิริ เ ผ ย วิธีอายุยืน 120 ปี ไม่เจ็ບ ไม่ป่ ว ย

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆฟ สำหรับนายแพทย์ เฉก ธนะสิริ (ปัจจุบันอายุ 94 ปี) เจ้าของผลงานหนังสือ “อายุ 120 ปี ทำไมจะทำให้ไม่ได้” 1. ผมเริ่มหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจังตั้งแต่อายุ 35 ปี ผมเป็นนักกีฬา ไม่เคยป่ ว ย ไม่เคยเจ็ບ ตอนทำงานคนอื่นเขาลาป่ ว ยกัน ผมไม่เคยลา ผมวิ่ง ว่ายน้ำ ขึ้นเขาลงห้วยมาหมด พอเป็นอย่างนั้นผมก็มาตั้งเป้าหมายของตัวเองว่าอย า …

Read More

น้ำ ย า ปรับผ้านุ่ม หลายคนไม่เคยทราบ อย่าชะล่าใจ คิดก่อนใช้นะ

เป็นอีกหนึ่งสาระประโญชน์ดีๆ เราทุกบ้านเมื่อซักผ้า ต่างก็ต้องการให้ผ้าหอม มีกลิ่นที่ไม่อับ ซึ่งทุกคนก็ต้องเลือกใช้ น้ำ ย า ปรับผ้านุ่มกันทุกบ้านอยู่แล้ว ซึ่งต่างก็มีสูตรที่มากมายออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน แต่จะรู้ไหมว่า น้ำ ย า ปรับผ้านุ่มนี้มีภัยแฝงอะไรบ้างที่เรามองไม่เห็น วันนี้ผมได้ขอให้ภ ร ร ย า ของผมนั้นหยุดใช้ส า ร เ ค มี ในบ้าน แต่ตัวของเธอก็ไม่เข้าใจสักครั้งเลย ว่าทำไม น้ำ …

Read More

ลองดูว่ามีอยู่หรือเปล่า เส้นกากบาทกลางฝ่ามือ

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับการดูดว ง ลายมือ น้อยคนนักที่จะมี เส้นกากบาทกลางฝ่ามือ สำหรับศาสตร์ของการดูลายมือก็เป็นศาสตร์ที่มีการทำมาช้านานมาก และการดูว่ามี เส้นกากบาทกลางฝ่ามือ หรือไม่ก็บอกได้หลายอย่าง สำหรับใครที่มีนั้นก็ถือเป็นเ รื่ อ งดีเพราะเหมือนด ว งชะตาของคุณจะถูกกำหนดเอาไว้ให้เดินมาเจอสิ่งดี ไม่น้อยเหมือนกัน คนที่จะมีกากบาทนั้นไม่ง่ายเลย ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีกัน ลองพลิกฝ่ามือตัวเองขึ้นมาดูไม่แน่คุณอาจจะมีก็ได้ จะเป็นกากบาทแบบไหนมาดูกัน ความหมายของกากบาทบนฝ่ามือ ไม่ว่าจะอยู่มือข้างซ้ายหรือขวาก็เป็นเ รื่ อ งดีทั้งนั้น และกากบาทเองก็ขึ้นอยู่กับลายมือของแต่ละคน มันแสดงให้เห็นถึงว่าผู้นั้นเป็นคนมีเหตุผล เป็นคนชอบสอน ชอบให้ความเห็นกับทุกคน …

Read More

เผยสูตรเคล็ดลับ จุดด่างดำ หายไปได้ด้วยวิธีธรรมชาติ เเค่น้ำมะนาว

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครที่มีจุดด่างดำ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของผู้หญิง น่าจะขึ้นอยู่บนใบหน้าของคุณผู้ชายก็ได้ ในวันนี้เรามีวิธีในเรื่องของการรักษา จัดการกับจุดด่างดำ โดยไม่ทำให้ใบหน้าของเราหมองคล้ำ ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ จุดด่างดำสามารถหายไปได้ด้วยวิธีธรรมชาติ มีวิธีทางธรรมชาติหลากหลายวิธีที่จะช่วยในเรื่องของการลดรอยด่างดำได้อย่างนุ่มนวล ว่าแล้วก็เข้าครัวไปหาวัตถุดิบที่เราจะต้องใช้กันเลยดีกว่า สิ่งที่จะต้องใช้ก็คือ 1 น้ำมะนาวสด 2 นมจืด 3 ว่านหางจระเข้ วิธีการทำ – น้ำมะนาว อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าน้ำมะนาวนั้นมีความเป็นกรดอ่อนๆ สามารถที่จะฟอกสีของผิวชั้นบนได้ โดยการนำคัตตอนบัตจุ่มกับน้ำมะนาว แล้วนำไปแต้มในบริเวณที่มีริ้วรอยจุดด่างดำเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสิว ฝ้ากระ ทำแบบนี้วันละประมาณ 2 ครั้ง …

Read More

อย่าเลื่อนผ่านไปนะ 7 เหตุผล ที่ต้องกินโยเกิร์ต คุณผู้หญิงควรกินให้ได้ทุกวัน

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับ โยเกิร์ต เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีดี เป็นเครื่องดื่มที่ให้สุขภาพที่ดีแก่มนุษย์เรา โดยที่เราสามารถรับประทานได้มากเท่าไหร่ก็ได้ หรืออาจจะไปรวมอยู่ในทุกมื้ออาหารของคุณก็ได้ ซึ่งนอกจากมีรถธรรมชาติแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย ทั้งนี้โยเกิร์ตสามารถนำมาพอกหน้าได้ 7 ประโยชน์ของโยเกิร์ต 1 ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน โยเกิร์ตนั้นมีความสามารถในเรื่องของการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และยังช่วยป้องกันบรรเทาอาการหวัดต่างๆที่เกิดขึ้นได้ ทั้งในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ โลหิตจาง ไต ตับ หัวใจ และเเผลที่เกิดขึ้นจากกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี 2 โยเกิร์ตช่วยลด น้ำหนักตัวได้ สำหรับการรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำ จะช่วยให้คุณได้น้ำหนักตามที่ต้องการ น้ำหนักส่วนเกินนั้นจะลดออกไป และช่วยแก้อาการปวดท้องได้อีกด้วย ใครที่ถ่ายไม่ค่อยออก …

Read More

ด ว งเสือนอนกิน 5 วันเกิดมีเกณฑ์จะได้รับ “โชคชุดใหญ่” หลัง 16 กันยๅยน

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับผู้ที่เกิดทั้ง 5 วันนี้ ดว७ชะตาของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป อาจจะต่างวันเกิด ต่างเวลา ต่างราศี หรืออื่นๆ วันนี้จะขอกล่าวถึงดว७ในวันเกิด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น ดวงเฮงสุดๆ และช่วงที่ปังที่สุดคือ หลัง 16 กันยๅยนนี้ ดว७ของคนที่เกิดใน 5 วันนี้ จะดีแบบฉุดไม่อยู่ จะมีวันไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ อันดัບที่ 5. ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ ช่วงนี้ใจสั่นๆตากระตุกอยู่ตลอดเวลา มีเรื่องเครียดๆมาให้คิดตลอด ท้อแท้กับงานกับชีวิต เงินทองชักหน้าไม่ถึงหลัง ใกล้จะสิ้นปียังไม่มีเงินเก็บกับเขาเลย เพื่อนฝูงรุ่นเดียวกัน …

Read More

10 แหล่งรับของมาขาย เหมาะสำหรับซื้อมาขายไป

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ หากคุณอยากจะแหล่งขายส่งดีๆ ถูกๆ ไหม? สำหรับพ่อค้าแม่ขายที่อยากจะซื้อสินค้ามาขายต่อ มีหลายแหล่งเลย วันนี้เรานำมาแนะนำ 10 แหล่งขายส่งสุดถูก โดยแต่ละที่นั้นก็จะมีเ อ ก ลั ก ษ ณ์ว่าขายสินค้าเกี่ยวกับอะไรบ้าง ลองมาอ่านให้จบกันเลย แล้วคุณจะต้องได้เจอกับสักแหล่งที่มีสินค้าที่คุณต้องการอย่างแน่นอน 1 ตลาดสำเพ็ง ที่นี่นั้นเป็นแหล่งขายส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่สุด ขายหลายอย่าง หลายประเภท และที่สำคัญราคาถูกมาก ๆ ถูกแสนถูกเลยยิ่งซื้อเยอะยิ่งได้ราคาถูก อยากจะได้อะไรไปเดินหา สินค้าจิ ป า …

Read More

สวยงามที่สุด วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ปราสาทหินพนมรุ้ง

เป็นสถานที่สวยงามอีกหนึ่งที่เลยก็ว่าได้สำหรับปราสาทหินพนมรุ้ง หลายคนเคยไปมาแล้วและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยงามเป็นอย่างมากเป็นสถานที่ พระอาทิตย์สาดส่อง 15 ช่องประตู เป็นหนึ่งในปราสาทหินในกลุ่มราชมรรคา ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 2 ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ซึ่งสถานที่นี้สูงประมาณ 200 เมตรจากพื้นราบประมาณ 350 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง นั้นเอง หากใครสนใจจะไป ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ลงมาทางทิศใต้ประมาณ 77 กิโลเมตร ประวัติแบบย่อคำว่า พนมรุ้ง นั้น มาจากภาษาเขมร คำว่า วนํรุง แปลว่า ภูเขาใหญ่ ปัจจุบัน …

Read More